วันอาทิตย์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2556

กาแฟไอริช


กาแฟไอริช (Caife Gaelach) เป็นการนำเอสเพรสโซที่ชงแล้ว มาผสมกับไอริสวิสกี้ โดยมีขั้นตอนในการทำดังนี้
  1. นำแก้วไอริสคอฟฟี่มาริมปากแก้วด้วยมะนาว
  2. แล้วจุ่มลงไปในถาดใส่น้ำตาลทรายแดงให้ติดกับขอบแก้ว
  3. นำปากแก้วที่มีน้ำตาลทรายแดงติดอยู่มาลนไฟจนเป็นคาลาเมล
  4. ขณะลนก็ใส่กาแฟลงไปในแก้วแล้วค่อยๆเติมไอริสวิสกี้ลงไปประมาณ1ออนซ์
  5. โรยน้ำตาลทรายแดงลงไป 1-2 ช้อนชา (ตามใจชอบ)
  6. ใส่ครีมลงไปข้างบนสุด (ไม่ต้องมากนัก)

กาแฟไอริช (Caife Gaelach) 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น